HỆ THỐNG BÁO TRỘM – BÁO ĐỘNG LÀ GÌ?

Hệ thống báo trộm bao gồm nhiều loại cảm biến khác nhau để giám sát và phát hiện các hoạt động đột nhập. Các cảm biến phổ biến bao gồm:

So_do_hoat_dong_he_thong_bao_trom
So_do_hoat_dong_he_thong_bao_trom

Cảm biến chuyển động:

Cảm biến chuyển động là một loại cảm biến phổ biến được sử dụng trong hệ thống báo động để phát hiện sự chuyển động trong khu vực giám sát. Cảm biến chuyển động sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm con quay quang điện, siêu âm, hồng ngoại và định vị.

cam-bien-chuyen-dong-thu-dong
cam-bien-chuyen-dong-thu-dong

Cảm biến chuyển động thường được lắp đặt trên trần hoặc tường và có thể giám sát một khu vực lớn hoặc hẹp, tùy thuộc vào loại cảm biến. Các cảm biến chuyển động có thể hoạt động bằng cách phát hiện sự chuyển động của con người hoặc động vật thông qua các phương pháp sau:

Con quay quang điện: Cảm biến sử dụng một con quay quang điện để phát hiện sự chuyển động của con người hoặc động vật. Khi có sự chuyển động, độ phân giải của con quay quang điện sẽ bị thay đổi và gửi tín hiệu đến trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Siêu âm: Cảm biến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện sự chuyển động. Khi có sự chuyển động, sóng siêu âm sẽ được phản xạ và gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Hồng ngoại: Cảm biến sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phát hiện sự chuyển động. Khi có sự chuyển động, ánh sáng hồng ngoại sẽ bị che khuất và gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Định vị: Cảm biến sử dụng hệ thống định vị GPS hoặc mạng Wi-Fi để xác định vị trí của con người hoặc động vật trong khu vực giám sát. Khi có sự chuyển động, tín hiệu định vị sẽ được gửi về trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Cảm biến chuyển động là một phần quan trọng của hệ thống báo động, giúp giám sát và phát hiện sự chuyển động bất thường trong khu vực giám sát và kích hoạt

Cảm biến cửa, cửa sổ: 

cam-bien-cua-cua-so
cam-bien-cua-cua-so

Cảm biến cửa và cửa sổ là một loại cảm biến được sử dụng trong hệ thống báo trộm để phát hiện khi có sự mở hoặc đóng cửa hoặc cửa sổ. Cảm biến này thường được lắp đặt trên khung cửa hoặc cửa sổ và được kết nối với trung tâm điều khiển của hệ thống báo trộm.

Cảm biến cửa và cửa sổ có thể được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng nguyên lý hoạt động chung của chúng là dựa trên việc phát hiện sự chuyển động hoặc thay đổi vị trí. Khi cửa hoặc cửa sổ được mở hoặc đóng, cảm biến sẽ phát hiện sự chuyển động hoặc thay đổi vị trí và gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển của hệ thống báo trộm.

Cảm biến cửa và cửa sổ là một phần quan trọng của hệ thống báo trộm, giúp giám sát và phát hiện khi có sự mở hoặc đóng cửa hoặc cửa sổ bất thường trong khu vực giám sát. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường an ninh cho ngôi nhà hoặc tòa nhà bằng cách ngăn chặn người lạ hoặc tội phạm đột nhập vào không gian bên trong.

Cảm biến nhiệt:

dau-bao-nhiet
dau-bao-nhiet

Cảm biến nhiệt là một loại cảm biến được sử dụng trong hệ thống báo động để phát hiện sự tăng nhiệt độ trong một khu vực. Cảm biến này có thể được lắp đặt trên tường hoặc trần và được kết nối với trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Cảm biến nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý rằng khi nhiệt độ tăng lên một mức độ nào đó, nó sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Cảm biến này sử dụng các cảm biến nhiệt để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ và gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Cảm biến nhiệt được sử dụng trong hệ thống báo động để giám sát các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, chẳng hạn như nhà kho hoặc phòng máy. Khi nhiệt độ tăng lên quá mức cho phép, cảm biến nhiệt sẽ kích hoạt hệ thống báo động để cảnh báo người dùng và kích hoạt các biện pháp phòng ngừa cháy nổ.

Cảm biến nhiệt cũng có thể được sử dụng để phát hiện sự tăng nhiệt độ không mong muốn trong các hệ thống điều hòa không khí hoặc trong các khu vực quan trọng khác. Nó là một phần quan trọng của hệ thống báo động và giúp tăng cường an ninh và an toàn cho ngôi nhà hoặc tòa nhà.

Cảm biến âm thanh:

Cam-bien-am-thanh
Cam-bien-am-thanh

Cảm biến âm thanh được sử dụng trong hệ thống báo động để giám sát các khu vực nhạy cảm, chẳng hạn như

nhà kho hoặc phòng máy. Khi có âm thanh đột ngột hoặc bất thường trong khu vực này, cảm biến âm thanh sẽ kích hoạt hệ thống báo động để cảnh báo người dùng và kích hoạt các biện pháp phòng ngừa tương ứng.

Cảm biến âm thanh cũng có thể được sử dụng để giám sát các khu vực công cộng như cửa hàng, nhà hàng, và trung tâm thương mại để phát hiện các hành vi phi pháp hoặc gây mất trật tự, chẳng hạn như việc phá hoại hoặc trộm cắp.

Tuy nhiên, cảm biến âm thanh có thể bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu âm thanh bất thường khác, chẳng hạn như tiếng động từ phương tiện hoặc tiếng nói của con người. Do đó, cần có kỹ thuật cài đặt và điều chỉnh thích hợp để tránh các tín hiệu giả mạo và giảm thiểu số lượng các báo động sai trong hệ thống báo động.

Cảm biến ánh sáng:

Cảm biến ánh sáng
Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng là một loại cảm biến được sử dụng trong hệ thống báo động để phát hiện các thay đổi về ánh sáng trong khu vực giám sát. Cảm biến ánh sáng hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến nhạy cảm để phát hiện các thay đổi ánh sáng và gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển của hệ thống báo động.

Cảm biến ánh sáng thường được sử dụng trong hệ thống báo động để phát hiện các hoạt động trái phép như đột nhập hoặc phá hoại trong các khu vực nhạy cảm như cửa hàng, văn phòng hoặc nhà kho. Khi có sự thay đổi ánh sáng trong khu vực này, cảm biến ánh sáng sẽ kích hoạt hệ thống báo động để cảnh báo người dùng và kích hoạt các biện pháp phòng ngừa tương ứng.

Cảm biến ánh sáng có thể được tích hợp với các cảm biến khác trong hệ thống báo động, chẳng hạn như cảm biến chuyển động hoặc cảm biến cửa, để tăng cường tính năng bảo vệ của hệ thống.

Tuy nhiên, cảm biến ánh sáng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như sáng chói hoặc bóng tối, độ ẩm, bụi bẩn hoặc các đối tượng vật liệu quá mức trong khu vực giám sát. Do đó, cần có kỹ thuật cài đặt và điều chỉnh thích hợp để tránh các tín hiệu giả mạo và giảm thiểu số lượng các báo động sai trong hệ thống báo động.

Hệ thống báo trộm còn có thể kết hợp với các tính năng khác như camera quan sát, hệ thống báo khói, báo gas để cảnh báo sớm các tình huống nguy hiểm khác.

Trung tâm điều khiển của hệ thống báo trộm là nơi xử lý tất cả các thông tin cảm biến. Khi một cảm biến phát hiện một sự cố, thông tin được truyền đến trung tâm điều khiển để xử lý. Trung tâm điều khiển có thể cảnh báo các đơn vị bảo vệ, nhân viên an ninh, hoặc cảnh sát để đưa ra các biện pháp xử lý tình huống.

Hệ thống báo trộm cũng có thể được kết nối với hệ thống giám sát từ xa để quản lý và giám sát từ xa các sự cố và hoạt động của hệ thống.

Nếu bạn có ý định hệ thống báo trộm – báo động chính hãng nhưng vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào có giá sản phẩm hợp lý cùng chế độ bảo hành, bảo trì tốt thì tại sao không liên hệ với vienthongbinhan.vn Với sự uy tín và chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến, vienthongbinhan.vn tự hào là một trong những đơn vị lắp đặt camera hàng đầu trong nước hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu lắp đặt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty vienthongbinhan.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Khi quý khách có nhu cầu, vui lòng gọi chúng tôi qua số TEL:0939002535

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *